TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG HƯNG VỚI CÔNG TÁC SẴN SÀNG CÁC ĐIỀU KIỆN TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TIẾP

Thực hiện Công văn số 39/PGDĐT-CTTT ngày 12/02/2022 của Phòng GD&ĐT Văn Giang về việc khẩn trương hoàn thiện công tác chuẩn  bị tổ chức dạy học trực tiếp tại cơ sở giáo dục.

Để đảm bảo an toàn trường học, sẵn sàng các điều kiện tổ chức dạy học trực tiếp,  trường Tiểu học Long Hưng đã thực hiện một số công việc như  sau:

- Rà soát, bổ sung, sửa chữa cơ sở vật chất phòng học, phòng vệ sinh, phòng y tế, hệ thống vòi nước, máng nước; xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp phòng, chống dịch, kế hoạch xử lý các tình huống phát sinh dịch bệnh. Kế hoạch/kịch bản đón học sinh trở lại trường học đảm bảo an toàn, phòng chống dịch, phương án phân luồng đón học sinh đến trường và rời trường về nhà. Phân công rõ nhiệm vụ, trách nhiệm thực hiện cho từng thành viên trong nhà trường, cụ thể hóa từng qui trình thực hiện.

- Tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp học, kê sắp bàn ghế, chuẩn bị trang thiết  bị vật tư y tế (máy đo thân nhiệt, các loại thuốc cơ bản, cồn sát khuẩn (dưới 70 độ), khẩu trang y tế, xà phòng, nước rửa tay khô, giấy lau tay...) theo đúng quy định, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

- Tuyên truyền tới PHHS về công tác phối kết hợp với nhà trường trong việc đưa, đón, chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho con em mình.

- Phối hợp với y tế địa phương test nhanh Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh trước khi đến trường. Trong ngày 13/02, đã test nhanh cho các em học sinh của 5 lớp Một; 10 cán bộ và giáo viên dạy lớp Một; để các em đến trường học ngày 14/02. Chiều 14/02 đã test nhanh cho các em học sinh của 1 lớp Một và cô giáo để các em đến trường học ngày 15/02. Kết quả tất cả các mẫu test đều Âm tính.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, cùng với sự chỉ đạo, phối hợp của các ban ngành đoàn thể, với phương châm Đảm bảo an toàn trường học, trường tiểu học Long Hưng cố gắng với tinh thần cao nhất để có một môi trường an toàn khi học sinh tới trường.

Và sau đây là một số hình ảnh trong ngày 13 và 14/02/2022:

Lê Thúy Tư