TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG HƯNG CHÀO MỪNG NGÀY LỄ KỶ NIỆM 20-11-2021

Trong bối cảnh cả nước đang căng mình chống dịch COVID-19, học sinh tạm dừng đến trường, ngày kỷ niệm  20-11 năm nay diễn ra vô cùng đặc biệt. Dù không có hoa tươi rực rỡ, không gặp gỡ trực tiếp, nhưng việc tri ân vẫn đậm nghĩa thầy trò.

Ngay từ đầu tháng 11, thực hiện công văn chỉ đạo số 446/PG&ĐT Văn Giang về việc hướng dẫn tổ chức kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021) với phương châm an toàn, đảm bảo thực hiện nghiêm phòng chống dịch bệnh Covid-19, BGH Trường tiểu học Long Hưng đã quyết định không tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 như thường niên. Thay vào đó, nhà trường phát động tháng thi đua “Dạy tốt – Học tốt – Quản lý tốt”, tôn vinh nhà giáo tiêu biểu, thăm hỏi động viên các nhà giáo lão thành đã nghỉ hưu.

Đ/c Trần Khánh Ly-Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng giấy khen cho các cô giáo đạt thành tích cao

trong năm học 2020-2021

Nhà trường còn phát động các phong trào thi đua nhằm giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” trong mỗi học sinh. Tổ chức các lớp thi văn nghệ trực tuyến với chủ đề “Mái trường và thầy cô”, thi viết, vẽ sáng tạo để chào mừng ngày 20.11, sau đó các lớp sẽ chọn những tiết mục hay nhất để gửi về dự thi cấp trường trong nhóm Zalo chung toàn trường.

Các lớp học trò háo hức, cùng nhau lên ý tưởng thực hiện, mỗi tiết mục của các em đều mang đậm dấu ấn riêng biệt, là những tình cảm các em gửi tặng thầy cô nhân ngày lễ 20.11 chưa từng có tiền lệ này.

Thiệp chúc mừng các thầy cô giáo của học sinh lớp 1A7

Tiết mục văn nghệ của học sinh lớp 5A

Tiết mục văn nghệ của học sinh lớp 4A9

Tiết mục văn nghệ của học sinh lớp 3A3

Tiết mục văn nghệ của học sinh lớp 2A4

Ngày Lễ kỷ niệm 20-11 năm nay thật sự đặc biệt, dù không có hoa tươi ngập tràn rực rỡ, không gặp gỡ, không Lễ kỉ niệm long trọng nhưng ai cũng hiểu, trong bối cảnh chung, ưu tiên đẩy lùi dịch bệnh vẫn phải đặt lên trên hết. Và món quà ý nghĩa nhất với các thầy cô lúc này là đất nước kiểm soát được dịch bệnh, vượt qua đại dịch Covid-19 để học sinh được đến trường, giáo viên được đến lớp, thầy và trò cùng dạy - học trực tiếp trong môi trường an toàn.

Tác giả: Đỗ Phương