TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Sáng ngày 5/9, cùng với học sinh cả nước, Trường Tiểu học Long Hưng đã tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến năm học mới 2020-2021. Nhân sự kiện này, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức, cá nhân cũng đã dành những món quà để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý thức vươn lên trong học tập của nhà trường.

Trong những năm qua, trường Tiểu học Long Hưng thường xuyên quan tâm, chỉ đạo rà soát, lập danh sách học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn hàng năm để giúp đỡ kịp thời, không để các em phải chịu nhiều thiệt thòi. Đồng thời, chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động các tổ chức, các nhà hảo tâm ủng hộ giúp học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng các hình thức như: Tiền mặt, xe đạp, sách vở, quần áo, đồ dùng học tập... nhằm giúp cho các em được vui vẻ đến trường học tập, góp phần duy trì và nâng cao chất lượng  giáo dục của nhà trường.

Nhằm khuyến khích và động viên kịp thời tinh thần học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp khai giảng năm học mới, nhà trường đã tổ chức trao quà cho đại diện các em học sinh được nhận quà từ các tổ chức, cá nhân.

Với sự quan tâm, kết nối của phòng GD&ĐT Văn Giang, Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Giang. Với tấm lòng yêu thương, giúp đỡ những mảnh đời nghèo khó, đại đức Thích Minh Khởi - Trụ trì chùa Nguyễn, xã Cửu Cao, huyện Văn Giang đã tặng học bổng cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường với số tiền bằng 9.000.000 đồng. Đây là 3 em học sinh hàng năm đều được thầy quan tâm tặng quà nhân dịp khai giảng năm học mới và quà Tết Nguyên Đán.

Đại đức Thích Minh Khởi tặng học bổng cho các em học sinh của trường

Quỹ Bảo trợ xã hội huyện Văn Giang tặng quà cho 7 em học sinh nghèo vượt khó với mỗi em là 300 000đ và 20 quyển vở viết.

Bà Đào Thị Việt thôn Như Phượng Thượng xã Long Hưng đã tặng 30 chiếc cặp sách cho 30 em có HCKK của Nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Việt tặng cặp sách cho các em học sinh

Nhân dịp năm học mới, nhà trường cũng đã tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh với mỗi suất là 10 quyển vở viết.

Cô Trần Khánh Ly-Hiệu trưởng thay mặt nhà trường tặng quà cho học sinh

Đây là những món quà ý nghĩa mang thông điệp về tinh thần trách nhiệm, tính nhân văn cao. Từ đó nuôi dưỡng niềm tin trong các em rằng bên cạnh các em luôn có nhà trường, thầy cô, cộng đồng xã hội cùng sát cánh để các em vượt khó, vươn lên thành những người con có ích cho gia đình và xã hội.

Đỗ Phương