LỄ TRAO HỌC BỔNG TÔ HIỆU NĂM 2023

Hội Khuyến học Văn Giang trao 45 suất học bổng, với tổng số tiền 48 triệu đồng (trong đó 44 học sinh được nhận học bổng Khuyến học- khuyến tài Tô Hiệu, 01 học sinh nhận học bổng 6 tháng cuối năm 2023 theo chương trình Mẹ đỡ đầu trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Chiều nay, ngày 26/9/2023 tại Khu tưởng niệm nhà cách mạng, liệt sĩ Tô Hiệu (Thôn Tam Kỳ, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, Hưng Yên) Hội Khuyến học huyện Văn Giang đã long trọng tổ chức Lễ trao học bổng Tô Hiệu cho các em học sinh vượt qua hoàn cảnh khó khăn, học giỏi ở các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm GDNN-GDTX trong huyện và trao học bổng (06 tháng cuối năm 2023)  theo chương trình "Mẹ đỡ đầu trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện" (Chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện chủ trì, phát động)

Dự Lễ trao học bổng có đồng chí Lê Văn Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị An- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện,  đồng chí Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Hưng Yên, các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Trụ, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Ban Thường vụ  Hội Khuyến học huyện, gia đình ông Tô Quyết Tiến- thân nhân liệt sĩ Tô Hiệu, đại diện giáo viên trường Tiểu học Tô Hiệu xã Nghĩa Trụ, và 45 em học sinh được nhận học bổng. Đến dự và đưa tin về Lễ trao học bổng còn có các phóng viên Đài phát thanh và truyền hình Hưng Yên, Báo Hưng Yên, Đài truyền thanh Văn Giang...

Đ/c Lê Văn Hưng - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ

Sau Lễ dâng hương trang trọng, thành kính tại nhà thờ họ Tô và nhà thờ Liệt sĩ Tô Hiệu, các đại biểu, các em học sinh cùng xem lại bộ phim tài liệu "Sáng mãi tinh thần Tô Hiệu"; những thước phim quý giá về cuộc đời hoạt động cách mạng của một con người yêu nước nhiệt thành, một nhà lãnh đạo tài năng, một chiến sĩ cộng sản tiền bối tiêu biểu, kiên trung, bất khuất, trọn đời chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì độc lập tự do, hạnh phúc của dân tộc.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Văn Hưng- Bí thư Huyện ủy đánh giá cao cố gắng của Hội Khuyến học huyện, Ban quản lý quỹ khuyến học - khuyến tài Tô Hiệu huyện Văn Giang; và ghi nhận biểu dương đóng góp của gia đình ông Tô Quyết Tiến- bà Nguyễn Thị Thư (cháu gọi liệt sĩ Tô Hiệu là chú ruột), đồng chí căn dặn các em học sinh: "Hôm nay, Hội Khuyến học trao cho các em học bổng nghĩa là trao cho các em cơ hội, và mỗi cơ hội đều là một hạt giống cho sự thành công và sự thay đổi trong tương lai. Hành trình học tập, hành trình cuộc đời còn rất dài và còn nhiều gian khó, đòi hỏi các em phải cố gắng nỗ lực rất nhiều. Mong các em hãy vững tâm, các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhà trường, và xã hội không để các em đơn độc, không để các em bị bỏ lại phía sau"

Tại buổi Lễ, ông Tô Quyết Tiến đã có những chia sẻ sâu sắc về dòng họ Tô và tinh thần Tô Hiệu, đồng thời tiếp tục ủng hộ Quỹ Khuyến học Tô Hiệu huyện Văn Giang 50.000.000 đồng (năm mươi triệu đồng)

Ông Tô Quyết Tiến  thay mặt gia đình ủng hộ Quỹ Khuyến học Tô Hiệu huyện Văn Giang 50 triệu đồng

Ông Quản Văn Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Văn Giang cho biết: 44 em học sinh được nhận 44 suất học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng, cùng  01 cuốn sách Tinh thần Tô Hiệu. Em học sinh được Hội Khuyến học đỡ đầu được nhận học bổng 500.000 đồng/tháng. Tổng số học bổng được trao đợt này là 48 triệu đồng.

Ông Quản Văn Hải hi vọng học bổng Tô Hiệu là nguồn động viên khích lệ các em, giúp các em giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, đồng thời mong muốn sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp ... tham gia xây dựng Quỹ Khuyến học- khuyến tài Tô Hiệu huyện Văn Giang.

Dưới đây là một số hình ảnh từ buổi Lễ:

Lễ dâng hương
Từ trái qua: bà Nguyễn Thị An- Phó CT UBND huyện, bà Đào Thị Bích Ngọc- TP GD&ĐT, bà Lê Thị Nga- Phó ban Tuyên giáo HU, đ/c Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Trụ

Lễ  chào cờ

Đ/c Lê Văn Hưng- BT Huyện ủy trao học bổng cho học sinh chương trình Mẹ đỡ đầu trẻ em mồ côi
Đ/c Lê Văn Hưng, ông Tô Quyết Tiến trao học bổng
Ông Nguyễn Trọng Hoàn- Phó CT Hội KH Hưng Yên, bà Nguyễn Thị Thư- thân nhân LS Tô Hiệu trao tặng học bổng

Bà Nguyễn Thị An- Phó CT UBND huyện trao học bổng
Ông Quản Văn Hải- CT Hội, bà Lê Thị Nga- Phó TB Tuyên giáo trao học bổng

Ông Nguyễn Văn Thiều - Phó CT Hội KH huyện trao học bổng

Ông Quản Văn Hải phát biểu bế mạc

Học sinh trường THPT Dương Quảng Hàm phát biểu cảm tưởng