TẬP HUẤN VỀ CÔNG TÁC TƯ VẤN HỖ TRỢ TÂM LÝ CHO HỌC SINH TRONG BỐI CẢNH DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG HƯNG

Ngày 30/10/2021, trường Tiểu học Long Hưng đã tổ chức buổi TẬP HUẤN VỀ CÔNG TÁC TƯ VẤN HỖ TRỢ TÂM LÝ CHO HỌC SINH TRONG BỐI CẢNH DỊCH BỆNH COVID-19 do đồng chí  Đỗ Thị Hồng Phương và đồng chí Trương Thị Hồng Tươi  báo cáo.

Buổi tập huấn gồm có bốn chuyên đề:

1. Chuyên đề 1: Nhận diện những vấn đề tâm lý học sinh phổ thông trong đại dịch covid-19.

2. Chuyên đề 2: Nguy cơ tổn thương tâm lý trên không gian mạng và những phương thức giáo viên, phụ huynh tư vấn hỗ trợ do đồng chí Trương Thị Hồng Tươi  báo cáo.

3. Chuyên đề 3: Hướng dẫn kỹ năng tư vấn hỗ trợ tâm lý cho học sinh trong đại dịch covid-19 và sau khi quay lại trường học.

4. Chuyên đề 4:Hướng dẫn các kỹ thuật cân bằng công việc và gia đình cho các bộ giáo viên do đồng chí Đỗ Thị Hồng Phương báo cáo.

Buổi tập huấn có sự tham dự đầy đủ của toàn thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Với tinh thần học tập và làm việc tập trung, nghiêm túc, buổi tập huấn đã diễn ra thành công, hiệu quả. Thông qua buổi tập huấn, các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã được cung cấp các kiến thức, kỹ năng về công tác tư vấn hỗ trợ tâm lý cho học sinh trong bối cảnh dịch bệnh covid-19:

Nhận diện các vấn đề tâm lý của học sinh trong dịch Covid-19, có kỹ năng giao tiếp, ứng xử với học sinh có những rối nhiễu tâm lý trong quá trình học tập, nhận thức được trách nhiệm của bản thân trong công tác giảng dạy các nội dung học tập cho học sinh qua hình thức học tập online.

Hiểu được 5 thách thức và nguy cơ lớn của Internet đối với trẻ em và thanh thiếu niên, những năng lực công dân số cơ bản để tư vấn hỗ trợ các em trên môi trường mạng.

Hiểu được một số dấu hiệu cơ bản của tổn thương SKTT ở trẻ, hiểu nội dung và kỹ thuật hỗ trợ tâm lý cơ bản cho học sinh và tư vấn cho phụ huynh học sinh, có ý thức tích cực và chủ động trong hiểu những khó khăn trong việc dạy học, nhận thức vai trò sự cân bằng tâm lý giữa công việc và gia đình, có ý thức tự giác việc rèn luyện và bảo vệ sức khoẻ bản thân trong đại dịch và trong công việc, cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Tác giả: Đỗ Phương