TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN ĐÁNH GIÁ HỌC SINH LỚP 2 THEO THÔNG TƯ 27/2020/TT-BGDĐT

Thực hiện nhiệm Công văn số 371/GDĐT-GDTH v/v tham dự hội thảo, tập huấn đánh giá học sinh lớp 2 theo Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT ngày 24/9/2021 của Phòng GD&ĐT Văn Giang, trường tiểu học Long Hưng đã lập 01 điểm cầu tại trường.

Thành phần tham dự là các đồng chí trong Ban giám hiệu và giáo viên dạy lớp 2 năm học 2021-2022. Buổi tập huấn được tổ chức hình thức trực tuyến kết nối điểm cầu của Sở GDĐT với các điểm cầu của tất cả các trường tiểu học. Trong buổi tập huấn, một lần nữa  các thành viên được tìm hiểu kĩ hơn Thông tư 27 về đánh giá học sinh tiểu học; các phụ lục của bảng ghi tổng hợp kết quả đánh giá giáo dục của lớp; mẫu và cách ghi học bạ,... nhưng nội dung được các điểm cầu thảo luận sôi nổi hơn cả là Ra đề kiểm tra định kì. Những câu hỏi đề xuất đã được đồng chí Báo cáo viên tại điểm cầu chính phản hồi kịp thời, đúng trọng tâm và đã giải quyết được những điểm còn băn khoăn, vướng mắc của các nhà trường. Buổi hội thảo, tập huấn kết thúc sau ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó trưởng phòng Giáo dục tiểu học.

Khi bắt đầu năm học các nhà trường đều ý thức rất rõ Thông tư 27/2020/TT-BGDĐT ngày 04/9/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định đánh giá học sinh tiểu học đã có hiệu lực đối với đánh giá học sinh lớp 2 trong năm học 2021-2022. Với Thông tư trước sự thay đổi không nhiều nhưng vẫn sẽ có nội dung cần phải nghiên cứu kĩ khi thực hiện và tôi có niềm tin nhà trường cùng giáo viên dạy khối lớp 2 sẽ hoàn thành tốt lộ trình năm thứ 2 của chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Một số hình ảnh tập huấn

Người viết: Lê Thúy Tư