CHƯƠNG TRÌNH TẶNG QUÀ TẾT TRUNG THU CHO HỌC SINH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG HƯNG

Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Phòng GD & ĐT Văn Giang về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2021. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Trung thu năm nay, trường tiểu học Long Hưng không tổ chức “Đêm hội trăng rằm” như hàng năm mà thay vào đó là các hoạt động thiết thực chăm lo cho các em học sinh lớp 1, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Tết Trung thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu nhi Việt Nam. Mỗi dịp Tết Trung thu, các bạn nhỏ ai cũng háo hức được rước đèn ông sao, được phá cỗ và được nghe kể về câu chuyện chú Cuội, chị Hằng. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, không khí Trung thu đã đến, nhưng không nhộn nhịp, sôi động như các năm trước. Mặc dù vậy, với các em học sinh trường Tiểu học Long Hưng, một mùa Trung thu ấm áp đang đến, bởi các em nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp, ngành, với nhiều món quà đủ đầy, ý nghĩa.

Đặc biệt Tết trung thu năm nay nhà trường đã nhận được sự quan tâm của Huyện uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Văn Giang. Chiều ngày 19/9/2021, đồng chí Đào Hồng Vận - Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch HĐND và các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện Văn Giang đã về trường để trao tặng quà trung thu cho 235 em học sinh lớp Một và 8 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường

Đồng chí Đào Hồng Vận-Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch HĐND huyện Văn Giang

trao quà cho các em học sinh lớp Một

Đồng chí Nguyễn Văn Lộc- Huyện uỷ viên- Phó Ban Tuyên giáo- Bí thư đảng ủy xã Long Hưng

trao quà cho các em học sinh lớp Một

Đây là những món quà đầy ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền đối với công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng, thế hệ tương lai của đất nước.

Sau khi trao tặng quà, đồng chí Đào Hồng Vận - Bí thư thường trực Huyện ủy đã gửi lời chúc Tết Trung thu tới các cháu thiếu niên, nhi đồng của trường và đề nghị lãnh đạo xã, các ban ngành đoàn thể, nhà trường tiếp tục dành sự quan tâm chăm sóc tới các cháu thiếu niên, nhi đồng. Năm nay do tình hình dịch bệnh không tổ chức được “Đêm hội trăng rằm” thì nhà trường có kế hoạch tổ chức các hoạt động phù hợp và thiết thực để các cháu được đón Tết Trung thu vui vẻ và an toàn. Đặc biệt quan tâm tới các cháu có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi....

Với mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi một cái Tết Trung thu đầm ấm, vui vẻ Hội phụ huynh học sinh của trường đã trao tặng 52 suất quà Trung thu cho 52 em học sinh có học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Cô Trần Khánh Ly- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường và ông Nguyễn Thanh Huyền-Hội trưởng Hội CMHS                                                  trao tặng quà cho các em HS có HCKK

Theo thông lệ thường niên, Nhà trường và Công đoàn năm nay cũng trao tặng 55 suất quà trung thu cho con em cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Đây là một Tết Trung thu đặc biệt, mặc dù không tổ chức “Đêm hội trăng rằm’’ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhưng vẫn tạo được không khí vui tươi, mang đậm tính nhân văn, thể hiện sự qua tâm của các cấp lãnh đạo tới thế hệ trẻ, sự thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Tác giả: Đỗ Phương