TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG HƯNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP CORONA

Trong những ngàyđi làm sau nghỉ Tết Nguyên đán, anh chị em gặp nhau, cô trò gặp nhau ai nấy đều vui vẻ, phấn khởi và trao nhau những lời chúc tốt đẹp nhân dịp Tết đến xuân về. Trong buổi học đầu năm mới đó, các thầy cô không chỉ truyền đạt cho học sinh đơn thuần về kiến thức bài học của các môn học mà còn có một nội dung rất quan trọng đó là: Tuyên truyền phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona do Trạm y tế xã Long Hưng soạn thảo ngày 29/01/2020.

Ngoài ra, trước diễn biến phức tạp của dịch Corona, nhà trường đã gửi một số thông tin cập nhật về các biện pháp phòng tránh, yêu cầu phối hợp của gia đình và các biện pháp để bảo vệ sức khỏe của các con và cộng đồng thông qua hệ thống SMAS, Zalo như:

- Trang bị và nhắc các con đeo khẩu trang y tế tối đa thời gian khi đến trường học trong suốt thời gian theo dõi dịch. Giáo dục con ý thức giữ gìn vệ sinh cho cộng đồng: che mũi, miệng khi ho, hắt hơi; rửa tay bằng xà phòng ; không đưa tay bẩn lên mắt, mũi, miệng,…

- Nhà trường khuyến khích các con dùng bình giữ nhiệt cá nhân để bổ sung nước ấm bất cứ lúc nào.

- Cung cấp ngay thông tin tới Giáo viên chủ nhiệm về tình trạng lưu trú, di chuyển của gia đình trong dịp Tết. Đặc biệt đối với các trường hợp du lịch trong và ngoài nước.

- Theo dõi và cập nhật thông tin chính thức từ website của Bộ y tế và các kênh thông tin chính thống.

- Khi có biểu hiện sốt, ho, tức ngực, khó thở cần cho con nghỉ học để đến cơ sở y tế khám và tư vấn.

Tác giả: Lê Thúy Tư