Bánh trôi ngũ sắc - Sản phẩm của học sinh Trường Tiểu học Long Hưng

Tết Hàn thực 3/3 Âm lịch năm nay, học sinh trường tiểu học Long Hưng được thử sức làm món bánh trôi truyền thống. Đây là dịp để các em biết rõ hơn nguồn gốc của tập tục này, cảm nhận được ý nghĩa hướng về gia đình, nguồn cội.

Để các em biết ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực, cũng như thử bàn tay khéo léo xinh xắn của mình tự làm những viên bánh trôi ngũ sắc. Các cô giáo đã tổ chức dạy các em làm bánh trôi ngũ sắc trong tiết học kĩ năng sống.

Hoạt động này nhằm giúp trẻ tìm hiểu về nguyên liệu, quy trình làm bánh trôi nước. Các cô giáo đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ gồm bột nếp, đường mật, hạt vừng. 

- Các loại nguyên liệu tạo màu cho bánh: gấc, lá dứa, bắp cải tím, củ dền

 

Trước khi bắt tay vào làm, các bạn nhỏ được các cô hướng dẫn tỉ mỉ về cách làm bánh.

Các em được thực hành làm bánh trôi

Cô giáo hướng dẫn cách luộc bánh

Và đã đến lúc chúng mình cùng thưởng thức nào!

 

Cô giáo hướng dẫn các bạn nhỏ làm bánh cho biết: "Khác với các loại bánh trôi thường, bánh ngũ sắc được làm từ 5 loại thực phẩm: gấc, lá dứa, bắp cải tím, củ dền.Với các vị này đĩa bánh sẽ hấp dẫn các bạn nhỏ hơn bởi cả hình thức lẫn hương vị".

 

Việc hướng dẫn các bạn nhỏ tạo màu cho bánh trôi bằng các loại thực phẩm cũng là một cách để các bạn hiểu được vệ sinh an toàn thực phẩm, cách tạo màu sắc, hương vị bằng đồ ăn bình thường.

Ngoài ra, đây cũng là những hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp các bé phát triển tư duy, sáng tạo và biết giúp đỡ cha mẹ những việc làm đơn giản.

Qua buổi trải nghiệm “Làm bánh trôi nước” các em rất thích thú tham gia, tích cực để hoàn thành sản phẩm của mình. Đây thực sự là buổi trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ với các em học sinh. Buổi trải nghiệm đã thành công tốt đẹp. Các cô mong rằng các em học sinh có thêm nhiều bài học bổ ích như thế để làm hành trang giúp các em trưởng thành.

                                                  Tác giả: Trương Thị Huyên