LỄ PHÁT ĐỘNG TRIỂN KHAI NÂNG CAO NĂNG LỰC ỨNG XỬ SƯ PHẠM, ĐẠO ĐỨC NHÀ GIÁO, NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐÁP ỨNG YÊU CẦU NHIỆM VỤ TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Thực hiện Kế hoạch 119/PGD&ĐT-CTTT ngày 21/5/2019 của Phòng GD&ĐT Văn Giang về kế hoạch triển khai nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động (NGNLĐ) đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Sáng ngày 11/11/2019 trường Tiểu học Long Hưng long trọng tổ chức “ Lễ phát động triển khai kế hoạch nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động (NGNLĐ) đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Dự Lễ phát động có cô giáo Trần Khánh Ly - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo trong Ban lãnh đạo nhà trường; các thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng sư phạm và các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 có mặt đông đủ dự Lễ.

Đại diện cho các thầy cô giáo trong trường ,cô Trương Thị Huyên - tổ trưởng tổ 1 phát biểu cảm nhận về nghề giáo, những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Cô nêu rõ: Để xứng đáng với lòng mong đợi của toàn xã hội, để đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, hội nhập, phát triển thì mỗi người thầy hôm nay phải không ngừng trau dồi, hoàn thiện bản thân cả đạo đức lẫn tay nghề để đáp ứng được những đòi hỏi và kỳ vọng của xã hội, làm tốt công tác “dạy chữ, dạy người”. Vì một ngôi trường hạnh phúc!

Thay mặt 1194 học sinh nhà trường, em Nguyễn Thị Ngọc Ánh học sinh lớp 5A nói lên những tình cảm của HS với các thầy cô, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công ơn của thầy cô và quyết tâm học tập, rèn luyện thật tốt.

Cô Trần Khánh Ly - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu giao nhiệm vụ cho các thầy cô giáo và các em học sinh. Trong bài phát biểu của mình, cô nêu rõ: Để xứng đáng với sứ mệnh vẻ vang và cao cả trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng với sự tôn vinh và niềm tin yêu của xã hội, bản thân mỗi nhà giáo phải luôn có nhận thức đúng đắn, sâu sắc về vị thế của nghề sư phạm, trọng trách cao cả của mình trong xã hội. Tích cực tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong, lối sống, ứng xử nhân văn để mỗi nhà giáo thực sự là những tấm gương sáng về nhân cách, đạo đức cho học sinh noi theo. Hãy yêu thương học trò bằng tất cả trái tim và tấm lòng nhân ái của mình, hãy lan tỏa cho các em niềm tin và tình yêu vào cuộc sống, vào tương lai bằng chính những ứng xử đầy tính nhân văn của mình. Hãy làm cho mỗi lớp học, mỗi ngôi trường thực sự trở nên hạnh phúc, mỗi ngày đến trường của các em thực sự là một ngày vui.

Buổi lễ phát động đã thành công tốt đẹp. Thầy và trò nhà trường thể hiện quyết tâm cùng hành động vì những lớp học hạnh phúc, vì một ngôi trường hạnh phúc!

Đỗ Thị Hồng Phương