CÁC HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ BA NĂM 2024

Thực hiện Công văn số 136/GD&ĐT-CTTT ngày 16 tháng 4 năm 2024 của Phòng GD&ĐT Văn Giang về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba năm 2024. Trường Tiểu học Long Hưng đã tổ chức các hoạt động như sau:

*Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba năm 2024:

Với thông điệp “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay-mua sách thật”; Sách hay: Mắt đọc-Tai nghe”, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba năm 2024.

- Tổ chức tuyên truyền, giới thiệu vai trò của sách nhằm tôn vinh văn hóa đọc thông qua các giờ ngoại khóa.

- Tuyên truyền, giới thiệu sách, tài nguyên của thư viện đồng thời hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh khai thác, sử dụng tài nguyên sách, các loại tài liệu và tài liệu điện tử có trong nhà trường để phục vụ học tập và giảng dạy đến toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh trong nhà trường.

- Khuyến khích các em học sinh tham gia hưởng ứng ngày đọc sách tại thư viện hoặc đọc sách ngoài giờ học.

- Hình thức thực hiện: Đọc tại thư viện xanh, đăng ký mượn sách về nhà đọc hoặc đọc tại trường.

*Xây dựng, triển khai và tổ chức thực hiện kế hoạch Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba năm 2024:

- Các lớp tổ chức “Ngày hội đọc sách” ngay tại phòng học của lớp.

- Đồng chí Thư kí tham dự, đánh giá việc tổ chức “Ngày hội đọc sách” của các lớp cùng các đồng chí Trưởng ban, Phó trưởng ban đồng thời ghi lại hình ảnh hoặc video về hoạt động của các lớp đó, đăng tải lên website của trường.

-  Tổ chức lựa chọn các tài liệu là sách lịch sử, đạo đức, kỹ năng sống, sách tham khảo, báo, tạp chí, các tư liệu... phù hợp để giới thiệu, trưng bày tại thư viện.

- Sắp xếp - trưng bày - giới thiệu sách.

- Tổ chức cho học sinh tìm hiểu về các nhân vật lịch sử, các di tích lịch sử, các nhân vật trong sách,

- Tổ chức cho học sinh thuyết trình giới thiệu về 1 cuốn sách hay theo lớp.

- Huy động cha, mẹ học sinh và học sinh quyên góp sách xây dựng tủ sách đặt tại thư viện trường và thư viện lớp.

*Tổ chức quyên góp sách, truyện:

Tổng số sách quyên góp được: 2912 cuốn. Trong đó:

+ Về thư viện trường: 660 cuốn;

+ Về thư viện lớp: 2252 cuốn;

*Kết quả đạt được:

- 100% giáo viên, học sinh nhà trường tham gia Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba năm 2024.

- 100% giáo viên, học sinh nhà trường tham gia ủng hộ chương trình tặng sách cho thư viện.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Lê Thuý Tư