NGÀY HỘI TRƯỜNG HỌC XANH - SẠCH – KHỎE

Sáng ngày 2/11/2023, Unilever Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày hội Xanh - Sạch - Khỏe tại trường Tiểu học Long Hưng.

Tham dự Ngày Hội, có:

Lãnh đạo, chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bà Trịnh Hoài Thu - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Ông Trần Hải Toàn – Chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học;

Đại diện Unilever toàn cầu: Ông Fabian Garcia - Chủ tịch Ngành hàng Chăm sóc cá nhân Unilever toàn cầu và Chủ tịch Unilever các nước Đông nam Á;

Đại diện Unilever Việt Nam: Bà Nguyễn Thị Bích Vân - Chủ tịch Unilever Việt Nam

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên: Ông Phan Xuân Quyết – Phó Giám đốc – Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên; Bà Nguyễn Thị Kim Dung – Trưởng Phòng Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học – Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên; Ông Luyện Văn Quý - Phó Trưởng Phòng Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học – Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên

Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang: Bà Đào Thị Bích Ngọc - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Bà Đàm Thị Phương Hoa – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo

Lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Long Hưng : Ông Nguyễn Văn Lộc - Bí thư Đảng ủy xã, ông Phạm Sơn Hà – Phó Chủ tịch UBND xã;

Các ông bà Trưởng công an xã, Trưởng trạm y tế xã, Hiệu trưởng trường THCS, Hiệu trưởng trường Mầm non trên địa bàn xã;

Cùng 52 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1238 học sinh trường Tiểu học Long Hưng.

Mục tiêu của ngày hội nhằm lan truyền thông điệp: giữ gìn “Trường học Xanh – Sạch – Khỏe, giúp học sinh 5 thói quen giữ vệ sinh cá nhân”, nâng cao nhận thức cho học sinh tiểu học về việc xây dựng và duy trì các thói quen vệ sinh tốt, thông qua đó hướng đến cải thiện điều kiện vệ sinh trường học và sức khỏe cho trẻ em vùng nông thôn.

Nội dung của ngày hội rất phong phú, đa dạng và thiết thực:

Đầu tiên là phần tham gia trải nghiệm tại các khu vui chơi trên sân trường:
- Khu vực P/S: khám răng và các trò chơi tương tác, khu tô màu cho các bé

- Khu vực Lifebuoy: các trò chơi Ô ăn quan, vẽ tranh chủ đề vệ sinh, khu vực hướng dẫn học sinh rửa tay đúng cách với xà phòng
          - Khu vực hướng dẫn phân loại rác đúng cách tại trường học
          - Khu vực chụp hình Trường học
Xanh – Sạch – Khỏe

Đúng 8h30, học sinh tập trung về khu vực chính trước sân khấu để ổn định chỗ ngồi, chương trình ngày hội chính thức bắt đầu.

Mở màn là tiết mục văn nghệ của các em học sinh lớp 5A2, trường Tiểu học Long Hưng trình bày. Bài múa “Bay lên nhé ước mơ học trò”

Và một số tiết mục văn nghệ đặc sắc khác:

Tiếp đến là phần phát biểu của các đại diện:

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bà Trịnh Hoài Thu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học phát biểu và tặng hoa chúc mừng.

Tiếp theo, Bà Trần Khánh Ly- Hiệu trưởng nhà trường, đại diện Trường Tiểu học Long Hưng phát biểu.

Trong bài phát biểu, Bà Trần Khánh Ly nhấn mạnh:

Nhà trường nhận thức rất rõ trách nhiệm của mình trong việc giáo dục các em học sinh về ý thức vệ sinh cá nhân và tầm quan trọng của việc tạo môi trường học tập xanh, sạch, an toàn.

Thông qua Chương trình Trường học Xanh – Sạch – Khỏe, nhà trường đã nhận được những hỗ trợ rất thiết thực. Khu vực vệ sinh của nhà trường đã được cải thiện rõ rệt, tạo điều kiện cho việc rửa tay và vệ sinh cá nhân của học sinh đat hiệu quả cao. Nhiều cây xanh đã được trang bị cho không gian trường học xanh mát. Đồng thời, các nội dung nhắc nhở về 5 thói quen vệ sinh học đường ngắn gọn được hiện diện ở hầu như tất cả các khu vực trong trường, góp phần giúp các em học sinh dễ ghi nhớ và thực hiện.

Bên cạnh đó, tất cả cô trò trường Tiểu học Long Hưng đã rất tích cực thực hiện triển khai chương trình “Giáo án điện tử Trường học Xanh – Sạch – Khỏe”. Nội dung các tài liệu rất phù hợp với học sinh, với hình thức hoạt hình vui nhộn, sinh động, gần gũi, các em rất dễ dàng ghi nhớ để xây dựng tác phong khỏe mạnh, sạch khuẩn. Có thể nói, đây là một nguồn tài liệu giảng dạy và học tập vô cùng bổ ích.

Giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Long Hưng thực sự thấy rằng Chương trình Trường học Xanh – Sạch – Khỏe đã mang đến những đóng góp đầy ý nghĩa và mang tính tác động lâu dài cho lớp lớp thế hệ học sinh. Sự đồng hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Unilever trong chương trình đã góp phần xây dựng môi trường học tập tốt hơn, đem lại những hỗ trợ rất thiết thực cho sự phát triển của nhà trường và các em học sinh.

Bà gửi lời cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo, Unilever Việt Nam và hứa sẽ duy trì và phát triển chương trình Trường học Xanh – Sạch – Khỏe một cách bền vững.

Ông Fabian Garcia, Chủ tịch Ngành hàng Chăm sóc cá nhân Unilever toàn cầu phát biểu ý kiến.

Trong buổi lễ đã diễn ra nghi thức: Unilever và Sở GDĐT Hưng Yên  trao gói hỗ trợ Trường học Xanh – Sạch – Khỏe cho trường Tiểu học Long Hưng

Tiếp đến là nghi thức cam kết đồng hành chương trình Trường học Xanh - Sạch - Khoẻ

Ảnh (từ trái qua phải): Bà Nguyễn Thị Bích Vân - Chủ tịch Unilever Việt Nam; Bà Trịnh Hoài Thu - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học; Ông Fabian Garcia - Chủ tịch Ngành hàng chăm sóc cá nhân Unilever toàn cầu; Ông Phan Xuân Quyết - Lãnh đạo Sở GDĐT Hưng Yên; Bà Trần Khánh Ly - Hiệu trưởng Nhà trường.

Cuối cùng là phần đồng diễn của toàn bộ học sinh và đại biểu cùng tham gia điệu nhảy Thói quen vệ sinh Xanh – Sạch – Khỏe. Sau đó, Unilever trao quà cho học sinh toàn trường.

Chương trình kết thúc, đoàn đại biểu tới dự giờ các tiết học Giáo án điện tử Trường học Xanh – Sạch – Khỏe tại lớp 2A4, 3A5, 4A8, 5A4.

Sau đây là một số hình ảnh khác của ngày hội:

Tác giả: Trương Thị Hồng Tươi