RỘN RÀNG VÀ NÁO NỨC TRONG NGÀY TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2023-2024 CỦA CÁC EM HỌC SINH KHỐI LỚP 1

Ngày 22 tháng 8 năm 2023 có lẽ sẽ là ngày thật đặc biệt đối với các em học sinh lớp 1 cũng như các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo trường Tiểu học Long Hưng.

Từ sáng sớm, nhiều học sinh đã được bố, mẹ hoặc ông, bà đưa đến trường trong tâm trạng háo hức xen lẫn bồi hồi, lo lắng. Đây là lần đầu tiên các em được gặp cô giáo, làm quen với trường lớp, bạn bè. Nhiều phụ huynh đã xin nghỉ buổi làm sáng để được đồng hành cùng con trong buổi đầu đến lớp. Các em hôm nay được ông bà, bố mẹ nắm tay đưa vào tận cửa lớp giao cho cô giáo. Có em rất tự tin, vui vẻ làm quen với cô và các bạn mới hay cùng bố mẹ đi tham quan khuôn viên trường. Cũng có những em còn rụt rè, cứ níu tay bố mẹ mãi không muốn rời. Nhiều bậc phụ huynh cũng cùng trong tâm trạng như các con, hồi hộp chờ đợi bên ngoài, đôi lúc ghé qua cửa sổ ngắm nhìn chú gà con đáng yêu của mình đang ngồi ngoan ngoãn trong lớp.

Các cô giáo chủ nhiệm lớp 1 cũng đã đến từ sớm để chờ đón các em vào lớp. Mỗi lớp học đều được các cô trang trí, vẽ bảng rất đẹp từ hôm trước để ngày đầu tiên đến trường của các con thật sự ý nghĩa, đọng lại nhiều kỷ niệm đẹp. Trong mỗi lớp, các cô giáo cũng đã tổ chức những hoạt động giao lưu vui vẻ, thú vị để cô trò tìm hiểu và gần gũi nhau hơn, tìm hiểu về trường, về tập thể lớp mà các em sẽ gắn bó trong thời gian tới. Các cô cũng phổ biến cho các em các nội quy, quy định, nền nếp trong thời gian học tập tại trường.

Hôm nay đây, ngày đầu tiên với các em học sinh bước chân vào ngôi trường mới, không chỉ các em, các bậc phụ huynh mà cả các thầy cô đều có những cảm xúc khó nói thành lời. Với các em, đó là bao điều vừa mới lạ, vừa bỡ ngỡ, lại vừa vui mừng khi là lớp học sinh đầu tiên được tựu trường, được làm quen với môi trường học tập mới, với thầy cô mới và với một “mái nhà” mới. Tất cả những điều đó chắc chắn sẽ để lại dấu ấn khó phai trong tâm trí các em.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày tựu trường:

Tác giả: Lê Thuý Tư