BÀI TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2023)

Sau khi Đảng cộng sản Việt Nam ra đời ngày 03/02/1930, tại hội nghị Ban Chấp hành lần thứ Hai họp từ ngày 20 đến 26/3/1931, Trung ương Đảng bàn và có quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên – cánh tay đắc lực của Đảng.

Kính thưa các thầy cô giáo và các em hs yêu quý!

Tháng 3/1961, theo đề nghị của Trung ương Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 3 (tháng 3/1961) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày Kỷ niệm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh hằng năm.

Trải qua các giai đoạn lịch sử, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã mang nhiều tên gọi khác nhau, cụ thể:

- Từ 1931 - 1936: Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương.

- Từ 1936 - 1939: Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương.

- Từ 1939 - 1941: Đoàn Thanh niên Phản đế Đông Dương.

- Từ 1941 - 1956: Đoàn Thanh niên Cứu quốc Việt Nam.

- Từ 1956 - 1970: Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam.

- Từ 1970 - 1976: Đoàn Thanh niên Lao động Hồ Chí Minh.

- Từ 1976 đến nay: Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Trải qua 92 năm, qua 12 kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc, hệ thống tổ chức của Đoàn gồm 4 cấp không ngừng được củng cố, lớn mạnh. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhận rõ trách nhiệm của mình trong xây dựng hệ thống chính trị của đất nước. Đoàn đã thực hiện tốt chức năng “đội hậu bị tin cậy của Đảng”. Từ khi thành lập đến nay, Đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu những cán bộ ưu tú của mình tham gia vào các cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các ngành, các cấp và các đoàn thể nhân dân.

Kính thưa toàn thể các đ/c

Nối tiếp lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong những năm qua đoàn viên, thanh niên trường THLH không ngừng thi đua học tập, rèn luyện. Thường xuyên tham gia các hoạt động, các phong trào do  nhà trường và cấp trên phát động.

Hoà chung với khí thế thi đua lập thành tích của nhà trường, quyết tâm giữ vững danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia, chi đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực phát động các đợt thi đua trọng điểm như: Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thi đua chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn 26/3/2023: 100% các đ/c đoàn viên tham gia hội giảng đạt kết quả Tốt được Ban chuyên môn của nhà trường đánh giá cao, có 01 đ/c đạt Gv dạy Giỏi cấp huyên, 2 đ/c viết SKKN. Các đ/c đoàn viên trong chi đoàn luôn tự giác học hỏi nâng cao tay nghề, thường xuyên dự giờ thăm lớp, tích cực đi đầu trong việc áp dụng công nghệ thông tin trong bài dạy giúp HS chủ động trong việc tiếp thu kiến thức, hiệu qur đào tạo cao.

Về phong trào thanh niên xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc , chi đoàn thành lập đội thanh niên tình nguyện sẵn sàng tham gia các phong trào tình nguyện như: Tình nguyện lao động trồng cây, sơn kẻ vẽ sân trường, dọn vệ sinh môi trường, cùng với đoàn xã tổ chức được 3 lớp học bơi miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường trong dịp hè năm 2022; nhiều đồng chí đoàn viên sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện trong đợt 1 năm 2023 (đã có 5 đ/c đăng kí tham gia)

Trong chi đoàn ngoài nhiệm vụ giảng dạy các đ/c còn rất yêu thích các phong trào văn hoá văn nghệ, TDTT, chi đoàn đã thành lập đội văn nghệ của giaó viên và học sinh sẵn  sàng tham gia biểu diễn trong các ngày hội, ngày lễ của trường.

Chi đoàn đã chỉ đạo Liên đội tổ chức thi văn nghệ hát mừng các thầy cô giáo chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo VN, tổ chức thi Hội khoẻ Phù Đổng cấp trường trong ngày 22-12-2022 với các môn thi cờ vua, nhảy dây. Đây là một sân chơi bổ ích, lí thú với các em học sinh

Chi đoàn đã hướng dẫn các em HS tập thành công bài TD giữa giờ và bài dân vũ Nối vòng tay lớn với HS toàn trường.

Kính thưa toàn thể các đ/c!

Tháng ba- tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến…

Chúng ta đang sống trong những ngày cuối tháng 3, tháng thanh niên, chúng ta hãy góp thêm những câu chuyện đẹp về tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Hãy để mỗi tháng trôi qua đều là tháng thanh niên, mỗi ngày trôi qua đều là ngày của sức trẻ.

Cuối cùng trước khi ngừng lời tôi xin được kính chúc các đ/c luôn mạnh khoẻ hạnh phúc, chúc các em hs luôn chăm ngoan, học tốt xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ. Chúc buổi Lễ KN hôm nay thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: Trương Thị Hồng Tươi