TRUNG THU CHO EM

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch, các em thiếu niên và nhi đồng trong cả nước lại được vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu.

Hòa chung không khí Trung thu rộn ràng trên khắp cả nước. Được sự cho phép của Chi bộ, ngày 28/9/2023 Công đoàn trường Tiểu học Long Hưng phối hợp cùng nhà trường đã phát động các lớp học tổ chức Trung thu cho các em học sinh nhằm mang lại niềm vui, đầy ắp tiếng cười cho mùa trung thu thêm ý nghĩa.

Các bạn học sinh được tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa, phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong ngày Tết Trung thu. Chi đội 4A5, 4A8 được trải nghiệm làm đền lồng. Các bạn được tự mình trang trí, tô vẽ cho chiếc đèn lồng của mình thêm sinh động và hấp dẫn. Chi đội 3A5 được trải nghiệm làm bánh nướng, bánh dẻo như những đầu bếp thực thụ. Tất cả các chi đội và các lớp đều bày những mâm ngũ quả đẹp mắt, với đôi bàn tay khéo léo cùng sự hỗ trợ từ phía các bác phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm, chắc chắn các bạn học sinh sẽ có thật nhiều khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa về ngày Tết Trung thu.

Tại ngày hội, ban Đại diện hội cha mẹ học sinh thay mặt phụ huynh toàn trường đã có những phần quà dành tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em cố gắng vươn lên trong học tập.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày Hội trung thu của học sinh trường Tiểu học Long Hưng:

Nguyễn Thị Bích Ngọc