LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2024. Thực hiện chương trình công tác Đội, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội Trường Tiểu học Long Hưng đã long trọng tổ chức lễ kết nạp Đội viên cho 58 em thiếu nhi xuất sắc của khối lớp 4 năm học 2023 - 2024.

Các em được kết nạp Đội đợt này đều là những thiếu nhi chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và đã ghi nhận.

Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang trọng, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của các em thiếu niên nhi đồng. Đặc biệt là các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành đội viên Thiếu niên Tiền phong  Hồ Chí Minh.

Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.

Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát "Mơ ước ngày mai". Và bài: “Khăn quàng thắm mãi vai em” Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Long Hưng ngày càng vững mạnh hơn.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Lễ kết nạp:

Các em học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ

Em Trương Thảo Nhi lớp 4A6 đại diện cho các bạn đọc lời hứa của Đội viên

Cô Trương Thị Hồng Tươi GV Tổng phụ trách Đội phát biểu căn dặn các em trong Lễ kết nạp Đội viên

Tin bài: Trương Thị Hồng Tươi