HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM Ở NÔNG TRẠI ERAHOUSE CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG HƯNG

Được sự nhất trí của Phòng giáo dục và Đào tạo Văn Giang, sự đồng thuận ủng hộ của các bậc phụ huynh, với phương châm “Học đi đôi với hành”, ngày 19 tháng 01 năm 2024 vừa qua trường Tiểu học Long Hưng đã phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức cho học sinh toàn trường đi trải nghiệm và học tập thực tế tại trang trại giáo dục Erahouse.

Đúng 6h15phút, đoàn xe chở các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh bắt đầu khởi hành để đưa đoàn đến với trang trại giáo dục Erahouse. Trên đường đi, các anh chị hướng dẫn viên đã giới thiệu cho các em địa điểm nơi các em đến, tổ chức cho các em chơi các trò chơi, các hoạt động hát múa, đố vui,…làm cho các em quên đi cảm giác say xe và làm cho con đường đi đến trang trại giáo dục như gần hơn. Khoảng 7h30phút, các em đã đến địa điểm trải nghiệm. Nằm bên bờ sông Đuống, nên khi đến với Erahouse các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh cảm nhận ngay cảm giác thư thái với thiên nhiên ở vùng làng quê ven đê Đồng bằng Bắc Bộ giàu truyền thống văn hóa.

Với mục tiêu tạo nên sự tự lập, tự tin cần thiết cho trẻ trong cuộc sống hằng ngày, tại đây các em được huấn luyện và đào tạo các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống bằng các hoạt động ngoài trời như thể thao, võ thuật, cắm trại và nhiều trò chơi thú vị như: Trò chơi dân gian đi cầu khỉ qua sông, trò chơi trượt cỏ, vui chơi nhà bóng liên hoàn, trò chơi bắt cá…Đặc biệt các em được thực hành một số kỹ năng sơ cứu cơ bản khi bị đuối nước. Các em còn được tìm hiểu nguyên nhân gây ra cháy nổ, cách phòng chống cháy nổ, cách sử dụng bình cứu hỏa, cách phòng ngạt khói,…

Chuyến đi trải nghiệm đã khép lại nhưng các em học sinh vẫn không khỏi lưu luyến với các hoạt động trải nghiệm và trò chơi ở đây. Các hoạt động “ Học mà chơi, chơi mà học ” giúp cho kiến thức thực tế của các em được nâng lên nhiều. Với những phút giây thoải mái, những hoạt động tập thể vô cùng bổ ích đem đến những trải nghiệm không thể nào quên đối với tất cả các bạn học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Đây thực sự là một ngày trải nghiệm đầy ý nghĩa và ấn tượng của trường Tiểu học Long Hưng.

Sau đây là một số hình ảnh trải nghiệm của các em học sinh:

Tác giả: Trương Thị Hồng Tươi