TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG HƯNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 79 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2023) VÀ 34 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Ngày 21/11/2023 trường Tiểu Long Hưng đã tổ chức Hội thi TDTT chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 34 năm ngày Hội QPTD.

Được sự nhất trí của chi ủy, BGH trường Tiểu học Long Hưng, ngày 21 tháng 12 năm 2023, trường TH Long Hưng long trọng tổ chức cho GV, HS đến viếng nghĩa trang Liệt sĩ xã Long Hưng và Tổ chức Hội thi TDTT chào mừng 79 năm ngày Thành lập QĐND Việt Nam và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Để hướng tới ngày 22-12 thầy và trò trường THLH luôn phấn đấu rèn luyện và học tập theo tấm gương anh bộ đội cụ Hồ, theo gương BH vĩ đại. Đây là hoạt động truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây- thông qua hoạt động này các em hs sẽ thấy đc công lao to lớn, những mất mát đau thương của dân tộc ta, một dân tộc đã sinh ra những người con anh hùng, bất khuất, để các em luôn ghi nhớ của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Ngày 22-12-1944 cách đây 79 năm, tại gốc đa Tân Trào lịch sử, đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân , tiền thân của QĐND Việt Nam ra đời với 34 chiến sĩ do đại tướng Võ Nguyên Giáp làm chỉ huy.

Cùng với Cách mạng VN, dưới sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của Đảng CSVN, của Bác Hồ kính yêu, quân đội ta đã lớn mạnh và trưởng thành, đã giành hết thắng lợi

Thế hệ chúng ta hôm nay được sống trong hòa bình độc lập tự do, trong ấm no, hp, chúng ta nguyện ra sức phấn đấu và học tập, rèn luyện để viết tiếp vào trang sử vàng của đất nước VN, của dân tộc VN.

Hội thi TDTT của Liên đội trường Tiểu học Long Hưng nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua, hướng tới kỷ niệm 79 năm ngày ngày thành lập QĐNDVN (22/12/2023 – 22/12/2024) và 34 năm ngày Hội QPTD Nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ nói chung, đặc biệt là đối với các em HS về truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, Tạo cho các em HS có thói quen rèn đức , luyện tài, rèn luyện thể dục hàng ngày để phát triển toàn diện về nhân cách cả về Đức - Trí - Lao - Thể - Mĩ.

Hội thi là dịp để các em học sinh  thể hiện năng lực, sở thích tập luyện thể dục thể thao qua các môn thi nhảy dây, cờ vua, bật xa, chạy cự ly 60m. Đồng thời cũng như một minh chứng cho trường học hạnh phúc. Hội thi cũng là dịp để các em phô diễn khả năng sáng tạo , sở trường năng lực của mình. Đồng thời cũng là sân chơi bổ ích cho toàn thể học sinh nhà trường, qua đó giáo dục truyền thống tốt đẹp cho học sinh. Thông qua hội thi TDTT của trường nhằm tìm kiếm những nhân tài có năng khiếu về lĩnh vực TDTT. Cũng từ đó  tạo nguồn lực cho các Hội khỏe Phù Đổng các cấp.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Tác giả: Trương Thị Hồng Tươi