“Sứ mệnh người thầy - Giáo dục bằng tình yêu thương”

Sứ mệnh người thầy- Giáo dục bằng tình yêu thương” là chuyên đề vừa được Phòng GD-ĐT Văn Giang tổ chức cho cán bộ, giáo viên tại các đơn vị trường học trong huyện vào ngày 17/8/2022.

Tại buổi tập huấn, các thầy cô giáo đã được nghe Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc - nguyên giảng viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội - truyền đạt những nội dung chính trong việc xây dựng, thiết kế những giờ học tích cực, đổi mới, đến gần hơn với học sinh và phụ huynh.

Theo Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc, trong thời đại 4.0, kiến thức có ở khắp nơi, người giáo viên đã không còn là “kho kiến thức”, không phải là người truyền thụ kiến thức mà phải là người khơi dậy tình yêu học hỏi, gieo vào tâm hồn học sinh những hạt giống tốt: tình yêu thương, lòng nhân ái, niềm trắc ẩn, xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình, nhà trường và xã hội. Bên cạnh đó, Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc cũng chỉ ra “Sứ mệnh của người thầy là giúp học sinh định hướng và thay đổi. Giáo dục bằng tình yêu thương đòi hỏi người thầy phải có đủ sự yêu thương trong lòng mình thì mới có thể “ôm” được học sinh mình vào lòng. Khi thầy cô chạm được đến học sinh, làm cho học sinh yêu thương mình thì chính là lúc thầy cô giáo thay đổi học sinh mình, từng ngày từng ngày một”.

Thông điệp của chuyên đề là muốn hướng giáo dục đạt tới hiệu quả cao nhất khi người thầy tìm ra cho mình phương pháp giáo dục học sinh bằng chính tình yêu thương của mình. Sau chuyên đề, các thầy cô giáo sẽ có kinh nghiệm tổ chức tiết học hạnh phúc, ngày học hạnh phúc và tiến tới xây dựng trường học hạnh phúc.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề tại trường tiểu học Long Hưng:

Tác giả: Bùi Thủy Mai Hà