HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG HƯNG VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2019

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày rằm tháng tám hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi) còn được gọi là Tết trôngTrăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi và được ăn bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ.

Một Trung thu nữa lại về, đánh thức trong lòng ta biết bao kỉ niệm về tuổi thơ. Trung thu trong kí ức, là những chiếc đèn lồng làm bằng giấy màu dán cơm nếp, là hạt bưởi phơi khô xâu thành chuỗi đốt lửa kêu lép bép. Mâm cỗ “trông trăng” cũng giản dị với tấm mía, quả bưởi, nải chuối, với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo…

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

Vui tết Trung thu – đón trăng – nhớ Bác Hồ, được sự cho phép của Chi bộ, BGH nhà trường, ngày 12/9/2019 Liên đội trường Tiểu học Long Hưng đã phát động các lớp học tổ chức ngày hội trung thu với biết bao điều lý thú và bổ ích cho các em học sinh.

Ngày hội trung thu của trường Tiểu học Long Hưng với sự tham gia của cô, trò và hội phụ huynh học sinh ở các khối lớp. Tại ngày hội, các em học sinh đã được nghe giới thiệu về nguồn gốc Tết trung thu, được thể hiện tài khéo léo của mình qua phần sắp xếp mâm cỗ trung thu bằng hoa quả, bánh kẹo; rước đèn ông sao và các tiết mục văn nghệ múa hát rất sôi nổi.

Trong ngày hội, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường còn rất vui mừng và phấn khởi khi  được nhận những món quà vô cùng ý nghĩa của Hội phụ huynh học sinh trong trường. Đây là những phần quà tuy nhỏ nhưng đã mang lại niềm vui và không khí ấm áp trong ngày Tết, giúp các em vươn lên trong học tập.

Ngày hội trung thu của trường đã thực sự tạo được không khí vui vẻ và sôi động. Đây chính là dịp để các em được tham gia những hoạt động trải nghiệm và hiểu thêm về ý nghĩa của Tết Trung thu. Là những ngày đầu bước vào năm học mới, đây còn là những hoạt động tạo nên không khí vui tươi và giúp cho các em thực sự cảm thấy “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Đỗ Thị Hồng Phương