Trường Tiểu học Long Hưng tưng bừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong khí thế tưng bừng thi đua lập thành tích chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) nhằm tôn vinh, ngợi ca thầy cô cũng như thúc đẩy phong trào thi đua, giao lưu học hỏi, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, thầy và trò trường Tiểu học Long Hưng đã tổ chức và hưởng ứng các  hoạt động rất sôi nổi như thi đua dạy tốt học tốt, Hội giảng. Đặc biệt Hội thi văn nghệ diễn ra vào sáng ngày 16/11/2020 đựợc các lớp tích cực tham gia với các tiết mục vô cùng đặc sắc của các em học sinh đến từ 34 lớp. 

     Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra với nhiều tiết mục, bao gồm các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca, múa, kể chuyện, đàn nhạc. Chủ đề xoay quanh ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam, cha mẹ, đặc biệt là thầy cô và mái trường.

     Tham dự hội thi có các quý thầy cô giáo cùng đông đảo các bậc phụ huynh, các bạn học sinh đến xem và cổ vũ cho các tiết mục của lớp mình. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tiết mục tham gia hội thi năm nay rất phong phú về thể loại, được các lớp lựa chọn nội dung, trang phục, đạo cụ và luyện tập công phu, nghiêm túc.

      Đây là chuỗi các hoạt động ý nghĩa, thường niên của nhà trường chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm; tạo điều kiện để học sinh giao lưu các hoạt động văn hóa, văn nghệ góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe, đồng thời cũng là diễn đàn, môi trường tạo điều kiện gắn kết, thắt chặt mối quan hệ giữa các lớp trong nhà trường.

     Kết thúc Hội thi, ban giám khảo đã lựa chọn được: 7 giải Nhất, 10 giải Nhì, 9 giải Ba, 3 giải khuyến khích và đặc biệt lớp 4G đã đạt giải Xuất sắc và được nhà trường chọn để biểu diễn chúc mừng các thầy cô trong ngày 20-11-2020.

     

Sáng ngày 20/11/2020, Hoà chung không khí của cả nước sôi nổi hướng về ngày nhà giáo Việt Nam, trường Tiểu học Long Hưng đã cùng với trường THCS và trường Mầm non Long Hưng long trọng tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020 tại Hội trường UBND xã Long Hưng.

     Đến dự với buổi lễ, ba nhà trường rất vinh dự đón tiếp đoàn đại biểu đại diện cho Đảng ủy-UBND-HĐND xã Long Hưng cùng các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể, hội cựu giáo chức, các nhà giáo lão thành, đại diện hội cha mẹ học sinh cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh trong đội văn nghệ của ba trường.

      Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng, những lời ca tiếng hát điệu múa về thầy cô và mái trường do chính các em học sinh và các thầy cô giáo của ba Nhà trường biểu diễn. Những lời ca, tiếng hát, điệu múa chính là những bông hoa hạnh phúc dành tặng các thầy cô nhân ngày Hiến chương Nhà giáo.

     Tiếp theo là phần tặng hoa của các đại biểu đến dự và chúc mừng Lễ kỉ niệm

     Trong diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non Long Hưng đã ôn lại ý nghĩa của ngày 20/11và tổng kết, đánh giá hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo VN của ba nhà trường, tri ân thế hệ các Nhà giáo đi trước, động viên và khuyến khích các giáo viên trẻ tiếp tục phấn đấu vì sự nghiệp trồng người.

     Tiếp nối chương trình, ông Nguyễn Thanh Huyền, trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh Trường Tiểu học long Hưng phát biểu tri ân với các thầy cô. Ông Nguyễn Thanh Huyền nhấn mạnh niềm tự hào, niềm tin tưởng của các bậc phụ huynh và các em học sinh với các thầy cô giáo.

     Cô giáo Vũ Thị Thủy trường THCS Long Hưng, đại diện cho các thầy cô giáo lên phát biểu ý kiến trong ngày Lễ kỉ niệm.

     Để bày tỏ tấm lòng kính mến của mình với các thầy cô, thay lời tri ân của các thế hệ học sinh, em Nguyễn Phương Thảo – học sinh lớp 9A đã đại diện cho các bạn học sinh đã phát biểu những suy nghĩ, tình cảm của mình dành tặng cho các thầy cô giáo.

    Buổi Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã kết thúc trong không khí hân hoan và ấm áp tình người. Những bông hoa, những lời ca và những lời chúc của các em học sinh là món quà vô giá dành tặng và tôn vinh thầy cô - những người tận tuỵ ươm mầm xanh trí tuệ cho đời.

Bài viết liên quan