HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG HƯNG VUI TẾT TRUNG THU

Hàng năm, cứ mỗi dịp tháng Tám tới, khi tiết trời bắt đầu se lạnh là mọi người lại nhớ đến sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga với những điều vô cùng thú vị. Riêng với các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết trung thu tới  là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bày cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm.

Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Phòng GD & ĐT Văn Giang về việc tổ chức Trung thu cho học sinh, Trường Tiểu học Long Hưng không tổ chức tập trung toàn trường đảm bảo giãn cách phòng chống dịch bệnh Covid -19 và đảm bảo An toàn thực phẩm nhưng vẫn mang lại niềm vui tươi, náo nức, ý nghĩa và giàu truyền thống tốt đẹp cho học sinh. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Đúng theo tinh thần chỉ đạo, Nhà trường đã phát động các lớp học kết hợp với phụ huynh học sinh tổ chức Vui trung thu theo từng lớp: 100% các lớp tổ chức cho học sinh Vui trung thu trong ngày 14-8 âm lịch, các em học sinh của các lớp đã chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian.

Với mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi một cái Tết Trung thu đầm ấm, vui vẻ Hội phụ huynh học sinh của trường đã trao tặng 55 suất quà trung thu cho 55 em học sinh có học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Nhà trường và Công đoàn cũng trao tặng 55 suất quà trung thu cho con em cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

Các món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng thật ấm áp và đầy tình yêu thương, đó là nguồn động viên giúp các em học sinh tiếp tục vươn lên trong học tập.

Ngày hội Trung thu của trường Tiểu học Long Hưng thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, Nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.