THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN QUAN- " TRÁI TIM CỦA NHÀ TRƯỜNG"!

Một phần rất quan trọng để tạo nên mô hình trường học chất lượng, góp phần hình thành thói quen đọc sách, năng lực tự học, tự nghiên cứu và sáng tạo cho học sinh chính là phát triển và nâng cao hiệu quả thư viện trường học. Thư viện trường Tiểu học Xuân Quan (Văn Giang, Hưng Yên) những năm gần đây được nhà trường quan tâm đầu tư, không ngừng nâng cao chất lượng, và đã trở thành “trái tim của trường học”.

Thư viện trường học góp phần phát triển văn hóa đọc, xây dựng nhân cách cho học sinh. Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đặc biệt đề cao vai trò của Thư viện trường học. Hiểu rõ điều đó, trong những năm gần đây cùng với công tác xây dựng cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan trường, lớp học, Trường Tiểu học Xuân Quan đặc biệt quan tâm tới việc đầu tư, xây dựng và nâng cao chất lượng phục vụ của Thư viện nhà trường.

 

Được bố trí ngay ở tầng 1, với diện tích rộng rãi, không gian mở, thoáng đãng, bàn ghế đẹp, và rất phù hợp với lứa tuổi học sinh Tiểu học, Thư viện trường Tiểu học Xuân Quan thực sự là một không gian thu hút học sinh đến học tập và trải nghiệm.

 

Số lượng đầu sách trong thư viện khá lớn và đa dạng. Cán bộ thư viện có nghiệp vụ tốt, biết cách tuyên truyền giới thiệu sách, luôn tươi cười, cởi mở với bạn đọc, và ứng dụng công nghệ thông tin thành thạo trong thực hiện nghiệp vụ, những điều đó thực sự là điểm cộng cho Thư viện trường Tiểu học Xuân Quan.

Giá sách Truyện tranh lịch sử

 

Trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Lừng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “ Thư viện nhà trường đã có nhiều đổi mới để phục vụ nhu cầu đọc sách của cán bộ, giáo viên và học sinh. Nhà trường đã đầu tư, mua sắm trang thiết bị, trang bị máy tính, phần mềm quản lý thư viện, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý thư viện và cung cấp học liệu. Nhân viên thư viện rất tận tình, có tinh thần trách nhiệm cao, nghiệp vụ tốt. Tuy nhiên, chúng tôi thấy còn phải đầu tư và cố gắng thêm nhiều. Mong muốn của nhà trường là tổ chức thư viện thành không gian mở, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và cung cấp học liệu. Trong những năm tiếp theo, nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư: Nguồn tài liệu, cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật để phát huy hiệu quả cao hơn trong hoạt động thư viện nhà trường”.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động của thư viện trường Tiểu học Xuân Quan do chúng tôi ghi lại:

Say mê
Thật dễ thương
Không gian tuyệt đẹp
Một giáo viên đang nghiên cứu tài liệu trong thư viện

 

Những bạn nhỏ chăm đọc

                                                                                                                                                                               P V

Bài viết liên quan