TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI BẬC THCS HUYỆN VĂN GIANG NĂM HỌC 2020-2021

Ngày 03/12/2020, tại Trường THCS Long Hưng, Phòng GD&ĐT đã tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc Trung học cơ sở, năm học 2020-2021. Có 21 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện ở bốn môn thi: Công nghệ, Địa lý, Lịch sử và Sinh học.

Trường THCS Mễ Sở dẫn đầu về số lượng giáo viên được công nhận: 04 giáo viên ở 04 môn.

Dự tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi huyện Văn Giang năm học 2020-2021 có bà Đào Thị Bích Ngọc, Huyện ủy viên- Trưởng phòng GD&ĐT, bà Đỗ Thị Hồng Thùy, bà Nguyễn Thị Hương- chuyên viên Phòng GD&ĐT, Ban Giám hiệu trường THCS Long Hưng, đại diện Ban Giám hiệu các trường THCS trong huyện, trường Tiểu học và THCS Phụng Công, Ban Giám khảo và toàn bộ thí sinh tham dự vòng thi thứ hai.

Phát biểu bế mạc, tổng kết hội thi, bà Đào Thị Bích Ngọc, Huyện ủy viên- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sự cố gắng, đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin của các thí sinh tham dự Hội thi, qua đó phần nào cho thấy việc đổi mới phương pháp giảng dạy và hoạt động chuyên môn của các nhà trường.

Bà Đào Thị Bích Ngọc- Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tổng kết

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Hội thi, từ khâu đăng ký, rà soát điều kiện tiêu chuẩn của thí sinh tới việc tổ chức vòng thi thứ nhất, vòng thi thứ hai đều chặt chẽ, đúng quy trình, đúng theo Thông tư hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; công việc chuẩn bị về địa điểm, phương tiện … cho các vòng thi và đặc biệt là vòng thi thứ hai được Phòng GD&ĐT, Ban Giám hiệu trường THCS Long Hưng thực hiện rất chu đáo.

Cùng với việc biểu dương các việc đã làm tốt, các điểm sáng về chuyên môn, bà Đào Thị Bích Ngọc cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót, những điểm yếu trong một số giờ dạy ở Hội thi, yêu cầu các nhà trường cần có kế hoạch tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao hơn nữa về chuyên môn, về phương pháp giảng dạy.

Ba thầy, cô giáo được công nhận GV dạy giỏi môn Công nghệ

Theo nhận định của Ban Giám khảo, đa số các giờ dạy (trong nội dung thực hành) ở Hội thi năm nay đều có chất lượng chuyên môn tốt, giáo viên tự tin, linh hoạt, khéo léo trong ứng xử các tình huống sư phạm. Đa số các giờ dạy đều tươi mới, tạo được không khí thoải mái, sôi nổi hào hứng cho học sinh. Đa số các giáo viên đã quan tâm tới việc gợi mở, hướng dẫn, nêu vấn đề để học sinh chủ động khám phá, phát hiện ra kiến thức mới.

Năm nay, Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS huyện Văn Giang được tiến hành ở 4 môn thi: Công nghệ, Địa lý, Lịch sử và Sinh học. Có 26 giáo viên đăng ký tham dự, sau hai vòng thi 21 thầy, cô giáo đạt được số điểm cần thiết để công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Bà Đào Thị Bích Ngọc và các thầy, cô giáo được công nhận GV dạy giỏi môn Địa lý

Tại buổi tổng kết, Phòng GD&ĐT đã công bố Quyết định công nhận danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2020-2021, bà Đào Thị Bích Ngọc đã trao Giấy chứng nhận cho 21 giáo viên, trong đó môn Công nghệ: 03 người, môn Địa lý: 06 người, môn Lịch sử: 04 người và môn Sinh học: 08 người.

Bà Đào Thị Bích Ngọc trao Giấy chứng nhận GVDG cấp huyện cho 04 giáo viên môn Lịch sử

Tính theo đơn vị trường: Trường THCS Mễ Sở: 04, Trường THCS Thị trấn Văn Giang: 03, THCS Nghĩa Trụ: 03, Các trường THCS: Cửu Cao, Long Hưng, Tân Tiến, Vĩnh Khúc mỗi trường có 02 giáo viên được công nhận, các trường THCS: Liên Nghĩa, Thắng Lợi, Chu Mạnh Trinh mỗi trường có  01 giáo viên được công nhận.

8 thầy cô được công nhận GV dạy giỏi cấp huyện môn Sinh học

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc THCS - một hoạt động chuyên môn quan trọng của bậc THCS trong năm học đã thành công tốt đẹp.

BBT Cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Văn Giang xin gửi lời chúc mừng tới các thầy, các cô và các nhà trường!

Bài và ảnh: PV