CHA MẸ HỌC SINH VÀ NHÀ TRƯỜNG CHUNG TAY XÂY DỰNG TRƯỜNG TIỂU HỌC MỄ SỞ THÀNH NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC

        Lấy cảm hứng từ mô hình Happy School của UNESCO, mô hình “Trường học hạnh phúc” được triển khai thí điểm vào tháng 4/2018 ở một số trường học tại Thành phố Huế, sau đó được nhân rộng trên địa bàn cả nước. Trường học hạnh phúc là nơi học sinh cảm nhận được hạnh phúc.  Ở đó, các em không chỉ được tiếp thu kiến thức, mà còn vui chơi, giải trí, tự do thể hiện tư duy, năng lực cá nhân và kỹ năng sáng tạo theo đúng tâm sinh lý lứa tuổi của mình.

       Xây dựng “Trường học hạnh phúc” là một trong những hoạt động trọng tâm của ngành Giáo dục từ năm học 2018 - 2019, nhằm giúp cho đội ngũ giáo viên ngày càng vững mạnh mọi mặt và sẵn sàng tích cực đồng hành với lộ trình đổi mới giáo dục của nước nhà. Trường Tiểu học Mễ Sở (Văn Giang, Hưng Yên) đã và đang là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào xây dựng " Trường học hạnh phúc" của ngành Giáo dục và Đào tạo Văn Giang.

 

Hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng trường học hạnh phúc, tập thể sư phạm Trường Tiểu học Mễ Sở, đứng đầu là bà Trần Thị Chinh- Hiệu trưởng, đã tích cực phổ biến, tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên và cha mẹ học sinh về ý nghĩa, mục đích tốt đẹp của phong trào này.

Sau khi hiểu rõ về phong trào xây dựng trường học hạnh phúc, Hội cha mẹ học sinh ở các lớp rất phấn khởi, hăng hái tham gia, đề xuất nhiều ý kiến hay.

Trường Tiểu học Mễ Sở, Văn Giang

 

Để thiết thực chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, đồng thời góp phần xây dựng môi trường học tập ấm áp, thân thiện, an toàn, không gian chơi và học là không gian xanh và mở theo như hệ thống 22 tiêu chí trường học hạnh phúc (Happy School) của UNESCO, phụ huynh học sinh đã có sáng kiến cùng với nhà trường trang trí lớp học theo mô hình lớp học hạnh phúc. Cha mẹ học sinh đã tranh thủ thời gian vào các ngày nghỉ, vào buổi tối tu sửa bàn ghế, vệ sinh lớp học, vẽ tranh tường, tham gia cải tạo cảnh quan trường học …

Cha mẹ học sinh cùng cải tạo cảnh quan nhà trường

 

Dọn dẹp, vệ sinh lớp học
Một bức tranh tường đã hoàn thành
Những "ông bố họa sĩ"

 

Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị Chinh, Hiệu trưởng nhà trường nói: Sau khi tuyên truyền, giới thiệu với cha mẹ học sinh về Kế hoạch xây dựng trường học hạnh phúc, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ, đồng thuận rất lớn của cha mẹ học sinh, điều quan trọng là mọi sự ủng hộ đều hết sức tự nguyện, vui vẻ, hăng hái. Còn rất nhiều việc cần làm thường xuyên, liên tục để đạt được mục tiêu xây dựng Ngôi trường hạnh phúc. Tuy nhiên, đây là thành công bước đầu quan trọng, đây cũng thực sự là món quà rất ý nghĩa của cha mẹ học sinh tặng cho các thầy, cô giáo và nhà trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay.”

Một góc sân trường

 

Đến với Tiểu học Mễ Sở hôm nay, chúng ta gặp một ngôi trường rực rỡ sắc màu, khang trang sạch đẹp từ trong từng lớp học, từ phía ngoài cổng trường, từ những bồn hoa, những góc sân trường.  Đúng như cái ý mà cô Hiệu trưởng nhà trường nói với chúng tôi: Việc gì hợp ý Đảng lòng dân sẽ nhận được sự ủng hộ và đồng thuận mạnh mẽ, việc gì được làm bằng tinh thần trách nhiệm, bằng sự say mê, sự tận tâm sẽ có kết quả tốt, điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim.

Một số hình ảnh về nhà trường:

Một buổi sáng mưa
Đẹp từ cổng đẹp vào

 

Món quà thiết thực- Việc làm tích cực

       

Lớp học 

                                          

Những khuôn mặt vui tươi, những nụ cười hớn hở

 

Bài: PV. Ảnh: XRH.

Bài viết liên quan