ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Thực hiện công văn số 77 ngày 22/02/2023 của PGD&ĐT Văn Giang về việc tổ chức Sinh hoạt chuyên môn hướng nghiên cứu bài học theo cụm trường. Bốn nhà trường: Tiểu học Long Hưng, Vĩnh Khúc, Tô Hiệu, Tân Tiến đã tiến hành họp cụm và đã thống nhất từng bước thực hiện như sau:

1.  Ngày 03/3: Thống nhất Bài dạy: Bảo vệ cảnh quan quê em – Tuần 29

Phân công giáo viên dạy thực hành: Cô giáo Hoàng Mai Hương – Tiểu học Tân Tiến

2. Ngày 09/3: Thảo luận xây dựng Kế hoạch bài dạy.

3. Dạy thực hành:

Ngày 30/3, theo kế hoạch chỉ đạo của PGD, cụm 3 đã tiến hành dạy thực hành tại trường Tiểu học Long Hưng. Trong buổi hôm đó, các em học sinh trường Tiểu học Long Hưng đã rất hào hứng, thích thú, phối kết hợp, tương tác với cô giáo trong các hoạt động của tiết học. Được tổ chức dưới hình thức Hội thi nên học sinh đã được “Học mà chơi, Chơi mà học” ngay trong giờ học.  Giáo viên kết nối YCCĐ của bài học với các hoạt động của hội thi nhằm thúc đẩy sự tham gia và tự chủ của học sinh. Thông qua “hội thi” học sinh tiếp thu được kiến thức của bài một cách nhẹ nhàng, giúp học sinh có sự thoải mái tham gia tìm hiểu kiến thức một cách tích cực; có nhiều cơ hội để trải nghiệm và có tương tác tác tốt giữa các thành viên trong nhóm, trong lớp, giữa các thành viên với giáo viên; từ đó góp phần phát triển năng lực và phẩm chất người học.

Sau tiết dạy thực hành, với những ý kiến phát biểu của các đ/c giáo viên, cụm 3 đã có sự thống nhất Kế hoạch bài dạy phù hợp, hiệu quả với đối tượng học sinh lớp 2A3 của trường tiểu học Long Hưng và đề nghị các đ/c giáo viên khối 2 căn cứ vào KHBD đã thống nhất, căn cứ vào năng lực học sinh của lớp, để áp dụng dạy với đối tượng học sinh của lớp mình sao cho đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Lê Thuý Tư