KHÔNG KHÍ PHẤN KHỞI, VUI TƯƠI TRONG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI Ở VĂN GIANG

Hôm nay, 05/9/2022 cùng với hơn 23 triệu học sinh trong cả nước, 27 nghìn học sinh các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện hân hoan, hào hứng đến trường dự Lễ khai giảng năm học mới. Trong ngày khai giảng, các nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền.

Thời tiết khu vực Văn Giang trong sáng ngày 05/9/2022 khá mát mẻ, dễ chịu, thuận tiện cho việc tổ chức các hoạt động lễ hội. Chúng tôi cảm nhận được không khí vui tươi, phấn khởi của thầy và trò các cơ sở giáo dục, đúng như trong thư gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Hôm nay, ngày 5/9/2022, chúng ta lại cảm nhận được những cảm xúc đặc biệt sau một khoảng thời gian bất thường, việc học tập bị gián đoạn thường xuyên bởi đại dịch COVID-19, thầy và trò lại được cùng nhau dự lễ khai giảng trực tiếp tại ngôi trường thân yêu, cùng nhau chia sẻ quyết tâm, niềm tin và hy vọng về một chặng đường mới trong học tập.

Năm  học 2022-2023, ngành Giáo dục và Đào tạo Văn Giang có 14 trường Mầm non, 10 trường Tiểu học, 12 trường Trung học cơ sở, 01 trường Tiểu học và THCS, 31 lớp mầm non độc lập, với 8300 trẻ Mầm non, 10.985 học sinh Tiểu học và 7.638 học sinh Trung học cơ sở.

Tiết mục múa của các cháu trường MN Thị trấn Văn Giang chào năm học mới

Trong ngày khai giảng năm học mới, các nhà trường vinh dự nhận được đón các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, thị trấn tới dự và tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư  Huyện ủy dẫn đầu đoàn đại biểu tới dự Lễ khai giảng tại trường THPT Văn Giang. Đồng chí Đào Thị Bích Ngọc, Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện tham gia đoàn đại biểu.

Đồng chí Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư  Huyện ủy tặng hoa chúc mừng trường THPT Văn Giang

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo huyện tới dự Lễ khai giảng tại trường Mầm non Tô Quyền.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng trường MN Tô Quyền

Đồng chí Chu Quốc Hiệu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đoàn đại biểu tới dự Lễ khai giảng tại trường THCS Thị trấn Văn Giang.

Đ/c Chu Quốc Hiệu- Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai trường tại trường THCS Thị trấn Văn Giang

Đồng chí Nguyễn Cao Trào, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện dự lễ khai giảng tại trường THCS Cửu Cao.

Đồng chí Nguyễn Thị An, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đoàn đại biểu dự khai giảng tại trường Tiểu học Long Hưng.

Đồng chí Nguyễn Thị An- Phó CT UBND huyện tặng  hoa chúc mừng trường TH Long Hưng

Đồng chí Lê Minh Chức, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, đồng chí Nguyễn Quốc Chương, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện dự Lễ khai giảng tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phụng Công.

Ông Lê Minh Chức- Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy trao Giấy khen cho giáo viên trường TH và THCS Phụng Công

Học sinh lớp 6 trường THCS Thị trấn Văn Giang trong ngày khai trường

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Lễ Khai giảng ở các trường được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm, lấy học sinh làm trung tâm. Các hoạt động trong phần lễ gồm: Chào cờ, hát Quốc ca; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch nước và đánh trống khai trường. Ở phần hội, các trường tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi vui tươi để Ngày Khai giảng thực sự mở đầu cho một năm học với những cảm xúc thiêng liêng và tràn đầy hứng khởi. Nhân dịp khai giảng, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, nhiều nhà hảo tâm tặng  quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi…