TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN TIẾN TẬP HUẤN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CHO GIÁO VIÊN

Để ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trường Tiểu học Tân Tiến cũng như các trường Tiểu học khác trong huyện và nhiều trường Tiểu học trong cả nước phải tiến hành việc dạy học trực tuyến.

Một trong những vấn đề của dạy học trực tuyến là việc sử dụng nền tảng nào, phần mềm nào để tiến hành giảng dạy. Nhận thấy những ưu điểm vượt trội của ứng dụng Teams trong bộ công cụ Office 365 (giáo viên và học sinh được cấp tài khoản miễn phí), Ban Giám hiệu nhà trường, đứng đầu là cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Tuyết quyết tâm triển khai đồng bộ việc sử dụng Teams trong giảng dạy trực tuyến trong năm học 2021-2022.

Ngay từ tháng Tám, nhà trường đã thông báo tới toàn thể cha mẹ học sinh của trường về chủ trương trên và chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp phối hợp, giúp đỡ cha mẹ học sinh cài đặt Teams trên điện thoại, trên máy tính ... Đồng thời, nhà trường cử giáo viên tham gia các buổi tập huấn về sử dụng phần mềm do Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Với số lượng hơn 1.200 học sinh, lại là địa phương mà điều kiện kinh tế của đa số người dân chỉ ở mức trung bình, việc triển khai của nhà trường lúc đầu gặp không ít khó khăn. Không ít ý kiến do dự, thậm chí là "bàn lùi" ngay trong đội ngũ giáo viên. Tuy nhiên, với quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy,  tất cả vì học sinh thân yêu, được sự động viên của Ban Giám hiệu, mỗi giáo viên của nhà trường đều đã hết sức cố gắng. Vì thế khó khăn từng bước được tháo gỡ.

Bước vào năm học mới, 100% giáo viên nhà trường đã sử dụng phần mềm Teams để giảng dạy. Nhiều thầy, cô khai thác và sử dụng phần mềm Teams cũng như các ứng dụng khác trong bộ công cụ Office 365 rất hiệu quả.

Để phát huy những sáng kiến, kinh nghiệm của giáo viên nhà trường, cũng như trợ giúp các cô giáo chưa thật sự thành thạo trong sử dụng, khai thác phần mềm, ngày  18/9/2021, Trường Tiểu học Tân Tiến tiếp tục tổ chức chuyên đề, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm dạy học trực tuyến bằng Teams cho toàn bộ giáo viên trong trường. Diễn ra trong một buổi chiều, chuyên đề của nhà trường đã thành công tốt đẹp, giải quyết được nhiều vướng mắc trong việc sử dụng Teams sao cho hiệu quả.

Bằng việc làm ý nghĩa này, Trường Tiểu học Tân Tiến đang góp phần tích cực cùng toàn ngành thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyên đề ý nghĩa và thiết thực, đầu năm học mới của trường Tiểu học Tân Tiến (Ảnh do nhà trường cung cấp).

Thầy giáo Nguyễn Văn Thông- đang báo cáo trước Hội nghị